Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

  • 14 Tháng Chín, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Admin
  • |

Điều khiển một loại phụ kiện không thể thiếu khi các bạn sử dụng cửa cuốn. Bởi thiết bị này sẽ giúp các bạn dễ dàng điều khiển cửa nên xuống từ xa mà không cần lại gần. Nhờ đó mà các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi không may chúng bị hư hỏng do các yếu tố chủ hay khách quan? Chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của chúng ta hàng ngày. Cho nên việc các bạn cần sở hữu thêm một vài chiếc điều khiển dự phòng là khá cần thiết.

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

Nhưng hiện có rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt điều khiển mới cho cửa cuốn. Cho nên bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn. Và nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay nội dung cách cài đặt điều khiển cửa cuốn mà Hùng Cường STC – đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sửa cửa cuốn Hải Phòng chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn mới từ điều khiển cũ

Hiện nay trên thị trường điều khiển cửa cuốn chủ yếu gồm 2 loại. Đó là điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã nhảy. Và nội dung dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách cài đặt điều khiển cửa cuốn mới từ điều khiển cũ cho cả hai loại trên:

1. Điều khiển mã nhảy

Với loại điều khiển này thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: ấn nút khóa + nút lên hoặc xuống đồng thời trên điều khiển cũ. Các bạn hãy chờ vài giây đến khi nghe tiếng bip bip thì thả tay ra.

– Bước 2:  ngay lúc đó trên điều khiển mới các bạn cũng làm tương tự như bước 1 trên tay điều khiển cũ. Và sau khi giữ các bạn nghe tiếng bip bip thì thả tay là hoàn thành.

Tuy nhiên các bạn lưu ý loại điều khiển này với mỗi hãng có cách thiết kế, cài đặt khác nhau. Cho nên nếu các bạn làm cách trên không được thì hãy liên hệ hãng sản xuất để được hỗ trợ.

Phương pháp thiết lập điều khiển cửa cuốn đúng cách

Phương pháp thiết lập điều khiển cửa cuốn đúng cách

2. Điều khiển mã gạt

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: mở hết vít để lật vỏ của cả 2 điều khiển cũ mới ra ngoài. Lúc này trong phần bảng mạch các bạn sẽ thấy cụm IC từ 1-8 với lên ‘+’, xuống’-‘, giữa ‘0’.

– Bước 2: lúc này các bạn hãy gạt cụm IC sao cho điều khiển mới và điều khiển cũ. Sau đó các bạn thử xem có được không. Nếu chưa được thì các bạn hãy gạt sao cho hai điều khiển ngược nhau là được.

Hướng dẫn cài đặt điều khiển cửa cuốn bằng hộp nhận 

– Bước 1: tiến hành mở hộp điều khiển ra. Để làm việc này các bạn chỉ cần dùng tô vít mở hết ốc ra là được.

– Bước 2: lúc này trên bảng mạch các bạn sẽ thấy xuất hiện nút nhỏ có ghi progame hoặc memory. Và thông thường những nút này có màu đen hoặc nâu đỏ. Các bạn chỉ cần ấn và giữ nút trong 3s. Trong lúc đó nếu bạn thấy đèn led màu đỏ sáng nên thì ấn vào nút stop trên điều khiển mới. Đây là thao tác giúp hộp điều khiển cho phép cài đặt thêm điều khiển mới. Sau đó các bạn chỉ cần mang điều khiển đi thử là xong.

Hướng dẫn cài đặt điều khiển cửa cuốn bằng hộp nhận 

Bên cạnh đó các bạn lưu ý nếu các bạn giữ nút trong 10s thì toàn bộ các mã điều khiển đã lưu sẽ bị xóa. Do đó lúc này các bạn sẽ phải cài lại ban đầu như hướng dẫn trên. Và đây là một trong những chú ý quan trọng trong hướng dẫn cài đặt điều khiển cửa cuốn bằng hộp nhận mà các bạn cần quan tâm.

=>>Xem thêm: cửa cuốn Hải Phòng

Cách xóa và cài đặt lại remote cửa cuốn

1. Điều khiển mã nhảy

– Bước 1: tiến hành mở hộp điều khiển của cửa cuốn. Lúc này trên bo mạch sẽ xuất hiện nút được ghi là progam hoặc set. Chúng thường được thiết kế với màu đen hoặc nâu.

– Bước 2: ấn và giữ chặt cái nút đó cho đến khi nghe được tiếng bip dài. Điều này chứng tỏ mã cũ đã được xóa thành không. Lúc này các bạn hãy dùng remote thử lại. Nếu chưa được thì hãy làm lại nhé.

– Bước 3: tiến hành cài đặt mã mới. Trong đó:

  • Remote YH1A1, YH1A2, YH1BB: loại remote này có nút nạp mã riêng. Các bạn chỉ cần ấn vào nút này cho đến khi nghe thấy ba tiếng bip. Sau đó các bạn bỏ tay ấn đồng thời phím khóa và xuống của remote là xong.
  • Remote Bossdoor, CHS89, YS89, Dasan, YYuan, Netdoor , YH68, YH121, H101: tiến hành ấn và giữ phím nạp mã trong khoảng vài giây. Khi các bạn nghe thấy ba tiếng bip thì bỏ tay ra. Đồng thời các bạn ấn một nút bất kì trên điều khiển là được.
  • Remote Austdoor, Smartdoor, Masterdoor: ấn và giữ nút nạp mã trong khoảng 2s. Lúc này các bạn sẽ thấy đèn đỏ bên cạnh nút nạp sáng lên thì ấn vào nút stop trên remote là xong.

2. Điều khiển mã gạt

– Bước 1: tiến hành mở nắp của remote cửa cuốn mã gạt và hộp điều khiển. Các bạn sẽ thấy ở cả 2 thiết bị có các ic từ 1 – 8.

– Bước 2: thực hiện việc thay đổi mã cho hộp điều khiển. Đi kèm với đó các bạn hãy gạt sao cho các ic của hộp điều khiển với remote là được.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết phương pháp thiết lập điều khiển cửa cuốn đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá