Cách khắc phục cửa cuốn bị lệch

  • 12 Tháng Tám, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Cách khắc phục cửa cuốn bị lệch hiệu quả

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn chúng ta không lường trước được khi nào gặp sự cố. Việc xảy ra sự cố là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu đã gặp sự cố về cửa cuốn thì cần phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục sự cố kịp thời. Có khá nhiều sự cố thường gặp về cửa cuốn. Trong đó vấn đề cửa cuốn bị lệch được nhiều khách hàng than vãn. Vì thế bài viết này của cửa cuốn Hải Phòng Hùng Cường STC. Xin cung cấp tới bạn về cách khắc phục cửa cuốn bị lệch với từng nguyên nhân cụ thể.

Không có một sản phẩm nào hoàn hảo tới mức không gặp phải sự cố, hư hỏng. Và với cửa cuốn cũng tương tự như vậy. Trong quá trình hoạt động cửa cuốn có thể do những yếu tố chủ quan lẫn khách quan tạo nên những sự cố về cửa cuốn. Đôi khi với những lỗi nhỏ chúng ta có thể tự khắc phục sự cố. Nhưng với những lỗi lớn, sự cố phức tạp thì phải tìm tới người có kinh nghiệm sửa cửa cuốn để đưa ra lời khuyên và giúp bạn sửa chữa kịp thời.

cách khắc phục cửa cuốn bị lệch

Nguyên nhân cửa cuốn bị lệch

Tình trạng cửa cuốn bị lệch khá phổ biến. Muốn khắc phục cửa cuốn bị lệch. Đầu tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân xảy ra vấn đề nằm ở đâu. Để từ nguyên nhân đó chúng ta sẽ có hướng xử lý khắc phục sự cố hiệu quả nhất. Sau đây là những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị lệch gồm.

Cửa cuốn bị lệch do cong vênh ở hai bên

Tình trạng cong vênh hai bên do cửa cuốn gặp chướng ngại vật khiến cửa phải đứng lại không thể di chuyển. Trong khi đó mô tơ cửa cuốn vẫn quay, trục cửa cuốn vẫn chuyển động. Thế nên mới làm cho nan cửa cuốn bị dồn ép mà lệch cửa.

Để khắc phục cửa cuốn bị lệch ở tình huống này. Bạn cần phải dừng cửa cuốn lại. Không cho cửa cuốn tiếp tục vận hành nữa. Sau đó kiểm tra cửa cuốn xem đang bị lệch ở vị trí nào. Tìm ra được vị trí bên nào lệch có thể dùng vật cứng gõ vào đó với lực vừa đủ để nan cửa cân bằng lại. Làm một lần nếu chưa được bạn có thể lặp lại động tác tới khi thấy cửa cuốn hoạt động bình thường là được.

khắc phục cửa cuốn bị lệch

Cửa cuốn lệch khỏi thanh ray

Thông thường đa phần chúng ta chọn lắp cửa cuốn với phương án thanh ray chìm. Nhưng nếu chọn phương án lắp cửa cuốn với 2 thanh ray nổi. Sau thời gian sử dụng nhiều năm liền vận hành. Nó khiến cho mối hàn giữ thanh ray với tường gặp vấn đề nứt hở. Thanh ray sẽ dần mất đi sự chắc chắn khiến việc đóng mở xảy ra tình trạng thanh ray bị rung, nan cửa cuốn lệch khỏi thanh ray.

Để khắc phục trước tiên phải quan sát xem có đúng cửa cuốn nhà bạn đang gặp vấn đề như vậy không. Nếu đúng thì phải xử lý ngay để không gây nguy hiểm và mất an toàn cho gia đình bạn. Tiến hành gia cố thanh ray với tường lại cho chắc chắn. Chỉnh lại hành trình cửa cuốn cho chuẩn xác. Cho nan cửa chạy vào vào đúng đường ray và không bị lệch. Như vậy là có thể tiếp tục sử dụng cửa cuốn và không có gì đáng ngại.

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý cửa cuốn Bossdoor Hải Phòng

cách để khắc phục cửa cuốn bị lệch

Cửa cuốn bị lệch do vấn đề thanh nan cửa không nằm đúng hướng

Có thể nói rằng vấn đề này khá ít xảy ra. Nhưng vẫn là một trong số nguyên nhân cửa bị lệch bạn cần được biết tới. Tình trạng này chủ yếu do việc bạn để hành trình cửa cuốn chạy không chính xác. Làm cho cửa khi vận hành chạy thừa nan gây ra tình trạng lệch cửa cuốn.

Cách khắc phục đơn giản là việc làm cho bộ cửa cuốn được lăn trơn tru theo đúng rãnh kim loại. Trong khi đó cần kiểm tra cửa cuốn khi vận hành có va đập có khoảng trống có gặp chướng ngại gì không.

Cửa cuốn bị lệch do lò xo bị hỏng

Việc sử dụng cửa cuốn kéo tay lâu năm nhưng không bảo dưỡng, không tra dầu mỡ cho lò xo. Dẫn tới lò xo bị hư hỏng giật cục làm việc đóng mở khó khăn.

Để khắc phục cửa cuốn kéo tay bị lệch, di chuyển kéo đẩy lên xuống bị nặng. Thì cần bảo dưỡng thường xuyên, tra dầu mỡ cho lo xo. Căn chỉnh lò xo để không bị trùng và khiến việc vận hành cửa trơn tru nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị lệch. Quý khách có thể tham khảo những chia sẻ trên để có thêm cho mình kiến thức khi sử dụng cửa cuốn. Ngoài ra nếu không thể tự khắc phục sự cố. Thì cũng không nên cố gắng thực hiện tại nhà. Mà hơn hết hãy gọi tới đội ngũ thợ sửa cửa cuốn tại Hải Phòng của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất. Đơn vị với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn. Luôn có sẵn nhân lực tư vấn, hỗ trợ sửa chữa cửa cuốn tại nhà hiệu quả nhanh chóng. Cung cấp mức giá thành dịch vụ tốt nhất thị trường.

Cách khắc phục tình trạng cửa cuốn bị lệch

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá