Cách mở cửa cuốn khi mất điện

  • 25 Tháng Năm, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Cách mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả

Cửa cuốn với nhiều tính năng tuyệt vời đáp ứng được tính thẩm mỹ, độ an toàn. Khả năng tối ưu diện tích không gian và dễ dàng thi công lắp đặt nhanh chóng. Tất cả những lợi thế kể trên về cửa cuốn đã giúp cho nó trở thành sản phẩm được ưa thích hàng đầu hiện nay. Trong đó cửa cuốn tự động hay cửa cuốn điện được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi tính năng đóng mở thông minh. Tuy nhiên trong trường hợp mất điện thì phải đóng mở cửa cuốn ra sao. Để không phải lo lắng về cửa cuốn khi mất điện. Mời bạn đọc tham khảo cách mở cửa cuốn khi mất điện chi tiết được  cửa cuốn Hải Phòng chia sẻ dưới đây.

Mất điện là điều không ai mong muốn. Nhưng tình trạng mất điện vẫn có thể xảy ra một cách đột ngột không báo trước. Nó có thể do vấn đề từ lưới điện quốc gia. Hoặc có thể do việc sử dụng điện trong nhà bạn gặp quá tải chập cháy dẫn tới mất điện. Với trường hợp mất điện tổng làm cửa cuốn bị mất điện và bạn muốn mở cửa. Thì đầu tiên phải xác định là bạn đang ở trong nhà hay bên ngoài ngôi nhà. Từ đó sẽ có cách mở cửa cuốn khi mất điện thích hợp.

cách mở cửa cuốn khi mất điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà

Đa phần các loại cửa cuốn tấm liền hiện nay trên thị trường. Chúng đều được thiết kế các chốt ly hợp. Phòng khi sự cố mất điện có thể vận hành cửa cuốn bằng tay. Vì thế nếu gặp tình trạng cửa cuốn mất điện khi bạn đang ở trong nhà. Muốn mở cửa cuốn trước tiên bạn cần rút chốt giật li hợp ra. Sau đó sử dụng cây móc cửa kéo xuống khi muốn đóng cửa cuốn lại. Và kéo lên khi muốn mở cửa cuốn ra. Cuối cùng khi muốn khóa cửa cuốn bạn đóng phần chốt giật li hợp đã mở ra trước đó là được.

Trong trường hợp này việc mở chốt ly hợp là để đảm bảo cho người dùng có thể đẩy cửa lên và kéo cửa cuốn xuống bằng tay được thuận tiện dễ dàng hơn. Trong quá trình đóng mở cửa bằng tay bạn nên thực hiện từ từ không cần quá gấp gáp để tránh gặp sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn. Với dòng cửa cuốn khe thoáng sử dụng mô tơ xích kéo thì buộc bạn cần kéo pa lăng để có thể đóng mở cửa cuốn khi mất điện.

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Austdoor Hải Phòng

hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở bên ngoài

Mở cửa cuốn khi mất điện từ bên ngoài sẽ khó hơn so với việc bạn mở từ bên trong. Và để làm được điều này trước tiên bạn cần đặt một miếng chêm, một vật mỏng nào đó ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tiếp đó bạn tìm một vật bằng thép vừa nhỏ vừa cứng. Bạn có thể dùng móc áo bằng thép. Nhớ bẻ thẳng chúng ta trước khi dùng nhé. Sau đó bạn chèn cái móc áo đó qua khu vực bạn chêm. Sử dụng nó như một đòn bẩy.

Kế tiếp bạn lấy móc áo vừa chế ra để tìm và giật phần chốt ly hợp. Nếu đã tìm được chốt ly hợp và mở được cửa thì làm tương tự như ở trong nhà. Vào được nhà thì rút chốt ly hợp và đóng cửa lại. Có thể dùng khóa an toàn để mở cửa cuốn. Sử dụng khóa ngang hoặc dùng tới khóa âm nền để khóa lại cửa cho an toàn trước khi muốn đi ra ngoài lúc mất điện.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện sẽ hợp dùng cho cửa cuốn điện. Còn với cửa cuốn cơ, cửa cuốn kéo tay thì khi mất điện vẫn hoàn toàn đóng mở bình thường. Do chúng không sử dụng điện để vận hành cửa cuốn mà việc đóng mở thực hiện bằng sức lực con người.

==>Xem thêm Sửa chữa cửa cuốn tại Hải Phòng

cách để mở cửa cuốn khi mất điện

Chốt ly hợp nằm ở đâu?

Vấn đề quan trọng nếu muốn mở được cửa cuốn khi mất điện nằm ở chốt ly hợp. Nhưng nếu bạn không biết chốt ly hợp nằm ở đâu thì muốn đóng mở cửa cuốn khi mất điện sẽ không thể thực hiện được. Nếu mô tả thì chốt ly hợp sẽ nằm ở vị trí mô tơ cửa cuốn. Nó ở ngay bên một đầu có nút điều khiển. Bạn có thể lần tìm theo dây từ dưới lên trên tới chỗ mô tơ sẽ thấy chốt ly hợp.

Cửa cuốn tấm liền cần mở chốt ly hợp rồi mới mở được cửa cuốn khi mất điện. Còn với cửa cuốn khe thoáng khi mất điện bạn có thể kéo xích kéo có sẵn trong mô tơ cửa cuốn để mở cửa.

Để kéo xích kéo và mở cửa cuốn bạn cần định vị được vị trí của mô tơ cửa cuốn khe thoáng ở chỗ nào. Sau đó thì cần mở hộp kỹ thuật của cửa cuốn ở vị trí bên mô tơ cửa cuốn ra. Tiếp tục tháo phần túi đựng xích cùng dây buộc xích kéo ra và thả cho chúng rơi tự do. Kế tiếp thì kéo xích kéo cửa để đóng mở cửa cuốn.

Với những cửa cuốn lắp bộ lưu điện thì khi mất điện ban hoàn toàn có thể yên tâm vận hành. Bởi bộ lưu điện sẽ cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định đủ để bạn đóng mở khi mất điện. Nếu lắp bộ lưu điện cho cửa cuốn thì bạn khỏi lo mất điện. Cửa cuốn vẫn có thể vận hành bằng điều khiển như bình thường. 

Chia sẻ cách mở cửa cuốn khi có sự cố mất điện

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá