Có nên sử dụng cửa cuốn kéo tay hay không?

  • 8 Tháng Ba, 2021
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cửa cuốn. Phải kể đến một số loại cửa cuốn như cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn khe thoáng. Vậy trong các loại cửa trên thì cửa cuốn kéo tay liệu có an toàn? Có nên dùng cửa cuốn kéo tay hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn và trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn kéo tay là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên dùng cửa cuốn kéo tay hay không? Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cửa cuốn kéo tay. Thực chất mà nói cửa cuốn kéo tay là loại cửa cuốn không sử dụng lực đẩy cửa tay và không sử dụng mô tơ. Loại cửa cuốn này không sử dụng máy móc. Các thao tác chính đóng mở cửa đều được sử dụng bằng lực đẩy của tay. Loại cửa cuốn này thường bắt gặp ở những cửa hàng, cửa hiệu hoặc những hộ gia đình.

==>Xem thêm Lắp đặt cửa cuốn tại Hải Phòng

Có nên lắp cửa cuốn kéo tay cho gia đình bạn

Lý do nên sử dụng cửa cuốn kéo tay

– So với các dòng cửa cuốn điện khác thì cửa cuốn kéo tay sẽ gọn hơn bởi không cần sử dụng những thiết bị máy móc phụ trợ đi kèm.

– Bạn sẽ không mất phải nhiều thời gian hay lo lắng về vấn đề bộ lưu điện còn sử dụng được không nữa. Như vậy kể cả những lúc mất điện cửa cuốn nhà bạn vẫn hoạt động ổn định.

– Cửa cuốn kéo tay sử dụng dễ dàng và cũng dễ dàng thi công lắp đặt, thuận tiện cho quá trình sửa chữa.

– Giá thành cửa cuốn kéo tay thuộc loại rẻ nhất so với những loại cửa cuốn khác. Vì sẽ không phải mất nhiều chi phí cho bộ lưu điện, điều khiển.

Lý do không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn kéo tay có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên cũng giống như các loại cửa cuốn khác. Nó cũng còn tồn tại một số nhược điểm bất tiện.

– Đầu tiên phải kể đến đó chính là cửa cuốn kéo tay không thể có đầy đủ những tính năng an toàn như các loại cửa cuốn dùng điện khác. Cửa cuốn kéo tay sẽ không có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản, còi báo động khi chống trộm, tích hợp điều khiển từ xa, điều khiển bằng smart phone…Bởi vậy cửa cuốn kéo tay thường dễ bị cậy phá hơn so với loại cửa cuốn điện.

– Bạn sẽ phải tốn khá nhiều sức lực cũng như thời gian cho việc vận hành đóng mở cửa. Chắc chắn sẽ gây bất tiện với những gia đình có trẻ con, phụ nữ cũng như người già.

– Cửa cuốn kéo tay khi vận hành thường gây ra tiếng ồn. Nó hoạt động không được êm ái so với những loại cửa cuốn điện khác.

– Không an toàn cho những người sử dụng. Đặc biệt với gia đình có người già và trẻ em. Khi cửa cuốn kéo tay đóng lại sẽ rơi tự do chứ không tự động dừng lại khi gặp vật cản như khi sử dụng cửa cuốn điện.

– Tính thẩm mỹ không cao như các loại cửa cuốn điện có mặt trên thị trường.

Có nên sử dụng cửa cuốn kéo tay hay không

Có nên lắp đặt cửa cuốn kéo tay hay không?

Rất khó có thể trả lời câu hỏi có nên dùng cửa cuốn kéo tay hay không? Bởi việc sử dụng cửa cuốn kéo tay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể là do nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, điều kiện sử dụng của mỗi gia đình. Với những gia đình kinh tế eo hẹp thì sử dụng cửa cuốn kéo tay là vô cùng hợp lý. Bởi giá thành cửa cuốn kéo tay rất rẻ, lại dễ dàng thi công lắp đặt.

Ngoài ra với các cửa hàng cửa hiệu cửa cuốn kéo tay luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi lựa chọn cửa cuốn kéo tay sẽ là tiết kiệm chi phí tối ưu cho những người kinh doanh. Đặc biệt sẽ không lo mở được cửa mỗi khi mất điện hoặc bộ lưu điện bị hỏng.

Xét về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho người già và trẻ em thì chắc chắn bạn không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay. Bởi vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Trên đây là Cửa cuốn Hải Phòng đã giới thiệu cho các bạn có nên lắp đặt cửa cuốn kéo tay hay không? Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết lắp đặt cửa cuốn ở đâu thì STC Hùng Cường chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại cửa cuốn kéo tay, tấm liền, khe thoáng…với mẫu mã, chủng loại đa dạng, bảo hành dài hạn.

Có nên dùng cửa cuốn kéo tay hay không

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Mã số thuế 0201813132 do sở Kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 11/10/2017.

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

==>Có thể bạn quan tâm Sửa cửa cuốn tại Hải Phòng

Đánh giá