Dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố

  • 27 Tháng Sáu, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Nên dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố

Những mẫu cửa cuốn cùng cửa kéo tay khá được người tiêu dùng thành thị quan tâm. Điển hình ở việc khi chọn lựa nhiều người băn khoăn không biết nên dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố. Trước sự băn khoăn này cửa cuốn Hải Phòng xin đưa ra vài thông tin giúp bạn chọn lựa được dễ dàng hơn.

Cửa chính của ngôi nhà là một phần quan trọng mang tính kết nối giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Với những ngôi nhà mặt phố nhà mặt đường thì cửa chính còn là điểm nhấn cho phần mặt tiền. Vì thế tới thời điểm này dưới sự phát triển của ngành vật liệu trang trí xây dựng nhà cửa. Thì cửa đã và đang được cung cấp với đa dạng các loại sản phẩm. Mẫu mã thiết kế cửa phong phú, giá cả hợp lý thích hợp với nhiều công trình khác nhau.

Những ngôi nhà ngay mặt phố không chỉ cần mẫu cửa có tính thẩm mỹ cao. Mà còn cần dùng đến cửa có độ an toàn cao để bảo vệ ngôi nhà. Cả cửa cuốn và cửa kéo đều đáp ứng được hai yêu cầu trên. Ngoài ra hai loại cửa này còn khá gọn, chúng hoạt động đóng mở theo chiều thẳng đứng dễ dàng không tốn diện tích. Cả hai lại cùng làm bằng chất liệu kim loại trong lượng cao mang lại sự an toàn.

Muốn chọn dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố nhà mặt đường. Trước tiên hãy tham khảo thông tin về từng loại cửa. Từ đó đưa ra cái nhìn bao quát để cho ra sự lựa chọn hợp lý.

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Austdoor Hải Phòng

Dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố

Ưu điểm của cửa cuốn khi sử dụng

Cửa cuốn có ưu điểm về khả năng chống trộm vượt trội. Những loại cửa truyền thống như gỗ, kính, nhôm kính,… trộm vẫn có thể bẻ khóa. Nhưng với cửa cuốn thế hệ mới nó sẽ là khắc tinh của những tên trộm. Trường hợp tên trộm cố tình bẻ khóa cửa cuốn để đột nhập thì thời gian cần thiết cũng khá lâu. Với lượng thời gian như vậy cũng đủ để chúng bị phát hiện và bắt giữ.

Những ngôi nhà mặt phố mặt đường với nguy cơ trộm cướp rất cao. Lựa chọn cửa cuốn sẽ là điều tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn.

Cửa cuốn được làm từ chất liệu bền đẹp an toàn chắc chắn trọng lượng nhẹ. Với loại cửa cuốn có khe thoáng còn giúp lấy ánh sáng cho không gian ngôi nhà. Giúp lấy gió và đối lưu không khí trong nhà hiệu quả.

Cửa cuốn đóng mở lắp đặt chiếm ít diện tích mặt bằng. Kết cấu cửa cuốn gọn gàng, đóng mở dễ dàng thi công nhanh chóng. Cửa cuốn có thể kết hợp cùng nhiều mẫu cửa khác như cửa gỗ cửa kính cường lực. Giúp tăng gấp đôi, gấp 3 lần an toàn cho ngôi nhà.

Cửa cuốn với mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt. Có nhiều loại cửa cuốn cho bạn chọn lựa như cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn trượt trần, xuyên sáng,…

Với việc tích hợp điều khiển từ xa hiện đại. Giúp việc hoạt động và sử dụng cửa cuốn được thuận tiện sang trọng hơn.

nên dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố

Nhược điểm của cửa cuốn khi dùng

Cửa cuốn chỉ có mặt hạn chế bởi giá thành khá cao. Tuy nhiên chúng có chất lượng và độ an toàn cao. Và bạn chỉ nên tin dùng cửa cuốn chính hãng để được đảm bảo nhận về sản phẩm chất lượng tốt với giá cả tốt. Đừng nên chọn cửa cuốn rẻ tiền vì có khi đó là hàng kém chất lượng không mang tới sự an toàn.

Một hạn chế nữa về cửa cuốn là khi cháy nổ khá nguy hiểm. Do cửa cuốn tự động cần điện để vận hành. Khi cháy nổ khiến nguồn điện cần phải ngắt thì không mở được cửa cuốn. Muốn mở cửa cần dùng lực tay. Nhưng lửa bùng lớn bạn khó mà tiếp cận tới cửa gây ra nguy hiểm.

Cửa cuốn cần được lắp đặt đúng cách từ đội ngũ lành nghề. Nhằm tránh việc copy mã số an ninh tránh trộm cắp, tránh hư hỏng.

==>Xem thêm Sửa cửa cuốn tại Hải Phòng

Ưu điểm của cửa kéo khi sử dụng

Cửa kéo nhiều khi có tuổi thọ còn cao hơn cả cửa cuốn. Nhưng điều này lại phụ thuộc vào cách dùng cách bảo quản cửa kéo. Cùng với việc nơi sử dụng cửa kéo là môi trường ra sao.

Cửa kéo nói về cấu tạo chúng đơn giản hơn so với cửa cuốn. Việc sử dụng cửa kéo cũng dễ dàng hơn. Cửa kéo cũng khó bị hư hỏng và mắc sự cố hơn cửa cuốn.

Cửa kéo có nhiều màu sắc phong phú cho bạn chọn lựa.

Cửa xếp vận hành tương đối đơn giản, bảo quản dễ dàng có thể tự làm.

Dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố mặt đường

Nhược điểm của cửa kéo

Hạn chế lớn nhất đó là khi sử dụng cửa kéo gây ra tiếng ồn lớn khó chịu.

Sử dụng theo thời gian sẽ bị han gỉ.

Mẫu mã về cửa kéo vẫn còn khá khô và không được tinh tế và thẩm mỹ bằng cửa cuốn.

Cửa kéo phải tra dầu mỡ bảo dưỡng thường xuyên để việc đóng mở dễ dàng hơn. Tuổi thọ của cửa kéo cũng được kéo dài hơn.

Khóa cửa kéo đơn giản dễ bị đột nhập còn với cửa cuốn thế hệ mới mã hóa khóa tự động, thiết kế cửa chắc chắn sẽ giúp cửa được an toàn hơn.

Khi sử dụng cửa kéo càng lực kéo sức người để vận hành. Còn với loại cửa cuốn bạn có thể dùng điều khiển để vận hành tự động.

Như vậy với những chia sẻ trên bạn cũng rõ ràng hơn về hai loại cửa này. Việc chọn dùng loại nào phụ thuộc ở chính bạn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp cả hai loại để tăng tính bảo mật và an toàn cho ngôi nhà. Việc kết hợp các loại cửa đang là cách mà rất nhiều công trình sử dụng để tăng sự an toàn cho ngôi nhà. 

Chọn dùng cửa cuốn hay cửa kéo cho nhà phố

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá