Hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà

  • 18 Tháng Ba, 2021
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Nếu bạn chỉ biết sử dụng cửa cuốn thì chưa đủ. Bởi cửa cuốn cũng cần phải được bảo dưỡng bảo trì vệ sinh định kỳ. Có như vậy mới duy trì tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của cửa cuốn theo thời gian. Đồng thời giúp cửa cuốn luôn trong trạng thái vận hành ổn định, hạn chế nguy cơ không nên có trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, dưới đây Hùng Cường STC xin chia sẻ tới quý khách hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà. Hy vọng thông tin sau sẽ giúp ích tới khách hàng.

Vệ sinh cửa cuốn chia thành vệ sinh nan cửa cuốn, ray cửa, mô tơ, hộp điều khiển, bộ lưu điện, điều khiển cửa cuốn. Trước tiên về vệ sinh nan cửa cuốn. Vì đây là phần diện tích lớn nhất của tổng thể cửa cuốn. Chúng ta nhìn thấy nhiều nhất là nan cửa cuốn. Màu sắc cũng như kiểu cách của nan cửa cuốn sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế vệ sinh nan cửa cuốn định kỳ rất quan trọng. Tốt nhất nên vệ sinh khoảng độ 2 tháng hoặc 3 tháng một lần đều đặn. Thời gian vệ sinh có thể thay đổi tùy nhu cầu của người dùng.

>> Xem thêm dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hải Phòng

hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà hiệu quả

Các bước hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà

Để vệ sinh nan cửa cuốn cần chuẩn bị khăn lâu loại mềm. Chuẩn bị cả hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nan cửa cuốn. Không dùng những loại chất tẩy rửa không phù hợp với nan cửa. Mà nhất thiết phải là loại chuyên dụng để đảm bảo vệ để của nan cửa không bị ảnh hưởng. Nếu bạn không thể tìm được loại chất tẩy chuyên dụng thì có thể tìm nhanh một loại chất tẩy với thành phần không chứa chất oxy hóa như nước rửa chén bát. Hòa loãng chất tẩy với nước rồi bắt đầu vệ sinh lau chùi nan cửa cuốn.

Tiến hành vệ sinh ray cửa cuốn. Sau khi làm sạch nan cửa cuốn tiến hành bước làm sạch ray cửa cuốn. Thứ quyết định việc cửa cuốn chuyển động êm ái, tạo tiếng kêu vận hành to hay nhỏ đều dựa vào hệ thống ray cửa cuốn. Vậy nên chúng ta nên định kỳ làm sạch, loại bỏ đi những vết bụi bẩn, gỉ sét có thể ảnh hưởng tới chuyển động của các tấm nan cửa cuốn.

Để vệ sinh tốt nhất, bạn cần có nước sạch cùng chất bôi trơn chuyên dùng cho cửa cuốn. Đặc biệt phải dùng đúng loại chất bôi trơn để giảm đi tính bám bụi ở ray cửa cũng như để giảm ăn mòn trong quá trình tân cửa chuyển động.

>> Xem thêm về điều khiển cửa cuốn tại Hải Phòng

hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn hiệu quả

Tiến hành vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn. Với những loại cửa cuốn mới đều đi kèm theo bộ lưu điện nhằm đảm bảo tích điện vận hành cửa cuốn ngay cả khi mất điện lưới. Bộ lưu điện trong lần sử dụng đầu tiên cần được sạc liên tục trong khoảng 20 giờ. Tiếp đó cứ sau hai tháng một lần như theo chu kỳ. Bạn phải tiến hành xả điện để giúp cho bộ lưu điện được nâng cao tuổi thọ.

Để vệ sinh bộ lưu điện cần lưu ý sử dụng loại khăn mềm khô không chọn loại khăn xù bông. Làm vệ sinh lau bên ngoài bộ lưu điện, tránh việc làm rơi bộ lưu điện, tránh không để bộ lưu điện đụng nước, không cho bộ lưu điện đụn vào chất oxy hóa làm hỏng lớp vỏ bảo vệ cũng như vi mạch ở bên trong.

Tiến hành vệ sinh mô tơ cửa cuốn. Thông thường mô tơ cửa cuốn được nhắc tới gắn với dòng cửa cuốn tự động. Cửa cuốn với mô tơ điện cần lưu ý không thực hiện thao tác đóng mở nhiều lần trong một chu kỳ vận hành. Nếu đóng mở quá nhiều lần liên tục sẽ làm cho mô tơ điện nóng lên, rơ le nhiệt lúc này sẽ tự động ngắt luôn nguồn điện.

hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn tại nhà

Vì là mô tơ điện nên khi vệ sinh cần cân nhắc, chỉ nên thực hiện với lớp vỏ ngoài. Dùng khăn mềm ẩm lau sạch nhẹ nhàng. Tuyệt đối không cho nước, không để đất đá, kim loại,… bám vào trong động cơ thông qua những lỗ khí nhỏ. Với mô tơ điện nếu có những biển hiện khác lạ giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất nên ưu tiên gọi cho thợ chuyên nghiệp. Tránh việc tự ý sửa chữa khi không hề có kinh nghiệm về cửa cuốn.

Với hộp điều khiển, thiết bị điều khiển. Cũng vệ sinh cần thận bằng khăn lau khô mềm. Chú ý an toàn tương tự như việc vệ sinh mô tơ điện, bộ lưu điện.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn tại nhà. Hãy bắt tay vào thực hiện vệ sinh định kỳ cho cửa cuốn giúp cho cuốn hoạt động trơn tru, bền đẹp theo thời gian. Nếu bạn lo lắng mình không thể thực hiện tốt mọi thao tác vệ sinh như trên. Vậy thì có thể tập trung vào vệ sinh nan cửa cuốn và đường ray cửa cuốn. Đây là hai phần quan trọng nhất cũng như dễ dàng để bạn thao tác nhất.

 Mọi thắc mắc xin liên hệ cửa cuốn Hải Phòng với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá