Lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn

  • 26 Tháng Sáu, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Những lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn

Nói tới sự phổ biến thì cửa cuốn là sự phổ biến được sử dụng cho hầu hết cách công trình nhà kiến trúc xây dựng hiện nay. Từ nhà ở dân sinh tới những công trình lớn như trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, showroom,… Đều lựa chọn sử dụng cửa cuốn làm lớp bảo vệ bên ngoài ngôi nhà. Với sự tin tưởng cao về cửa cuốn như hiện nay. Để việc sử dụng cửa cuốn không phát sinh những vấn đề khó nói. Bạn nên tham khảo những lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn do cửa cuốn Hải Phòng chia sẻ như sau.

Đóng mở cửa cuốn cần đề cao sự chú ý

Khi đóng cửa cuốn bạn cần phải hết sức lưu ý không thể để vật cản trong khu vực đóng cửa. Việc có vướng vật cản khi đóng cửa cuốn dễ khiến cho cửa bị kẹt, bị trượt khỏi ray hay nó còn có thể làm hỏng động cơ cửa cuốn. Đặc biệt nếu có người đang đứng ở dưới cửa cuốn thì việc đóng cửa sẽ gây ra nguy hiểm.

Vì thế mỗi lần đóng mở cửa cuốn cần xác định không có vật cẩn hay con người xuất hiện tại đó. Để an toàn khi đóng mở cửa cuốn bạn có thể sử dụng cửa cuốn lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều khi gặp vật cản. Bằng cách này sẽ giúp giảm thiểu nguy hiểm tăng sự an toàn khi dùng cửa cuốn.

lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn

Không được nghịch điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn sử dụng trong việc điều khiển hoạt động đóng mở cửa cuốn từ xa. Trong trường hợp chúng ta bấm loại điều khiển. Đó là lúc trẻ nhỏ nhà bạn nghịch vào điều khiển từ xa. Lúc này rất có thể khiến cho cửa cuốn nhận tín hiệu điều khiển liên tục. Và có thể khiến cửa mặc phải nhiều lỗi. Đặc biệt việc nghịch điều khiển từ xa của cửa cuốn cho chúng hoạt động lên xuống liên tục trong thời gian ngắn. Lâu dần làm giảm độ bền hệ thống cửa cuốn. Giảm tuổi thọ cửa cuốn và tăng các vấn đề sự cố cửa cuốn trong tương lai gần.

Nên lắp các thiết bị tự dừng

Lắp các thiết bị tự dừng ở đây nghĩa là việc bạn thêm vào đó hệ thống tự dừng động cơ hay hệ thống đảo chiều khi gặp vật cản cho cửa cuốn nhà bạn. Như vậy sẽ tăng thêm sự an toàn. Tránh nguy hiểm nếu có vật cản vướng vào khu vực đóng mở. Điều này khá cần thiết cho những công trình đang sử dụng cửa cuốn. Nó sẽ tăng sự an toàn nhất là đối với những ngôi nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi.

Nên thiết kế nút bấm cửa cuốn âm tường chống nước ở vị trí cao

Với nút bấm cửa cuốn nên đặt ngang tầm so với người lớn tại khu vực trên cao. Nhằm tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, tránh trẻ nhỏ nghịch nút bấm làm hỏng cửa cuốn. Ngoài ra cần thiết kế chống nước cho nút bấm cửa cuốn và đặt nút bấm tại nơi độ ẩm ít. Như vậy sẽ giúp tăng hiệu quả và độ bền cửa cuốn.

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý cửa cuốn Bossdoor Hải Phòng

lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn đúng cách

Vận hành điều khiển cửa cuốn nhẹ nhàng

Khi sử dụng điều khiển cửa cuốn từ xa hay dùng nút bấm cửa cuốn âm tường. Cần bình tĩnh sử dụng nhấn nút từ từ đều tay. Không cần quá gấp gáp mà bấn nhanh, bám mạnh, bấm nhả liên tục,… Thực hiện vận hành cửa cuốn nhẹ nhàng là cách bảo dưỡng và làm tăng độ bền cho hệ thống cửa cuốn.

Khi đóng mở cửa cuốn cần giữ một khoảng cách nhất định. Khoảng cách này sẽ giúp bạn nhận ra được tình trạng bất thường nếu có khi vận hành cửa cuốn.

Với loại cửa cuốn kéo tay cần bạn kéo thả cửa cuốn hết sức bình tĩnh, từ tốn. Không giật cục, không bất ngờ kéo thả. Như vậy giúp cửa bền và đẹp hơn.

Xử lý tình huống khi cửa có vấn đề

Trong mọi trường hợp xảy ra với cửa cuốn nhà bạn. Cần thiết giữ được sự bình tình. Xem xét tình trạng, ngắt nguồn điện cấp cho cửa cuốn. Đặt cảnh báo về trình trạng sự cố cửa cuốn. Gọi dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hải Phòng tới xử lý ngay sự cố để kịp thời vận hành hoạt động. Tránh gián đoạn làm ảnh hưởng tới những vấn đề khác.

Không nên tự ý sửa cửa cuốn nếu không am hiểu về cửa cuốn. Tránh sửa chữa nếu không phải thợ và không có kinh nghiệm. Bởi việc bạn động tay vào cửa cuốn khi chúng gặp sự cố có thể gây ra tình trạng hư hỏng nặng thêm.

Lời khuyên sử dụng cửa cuốn an toàn có thể bạn chưa biết

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá