Lỗi thường gặp ở cửa cuốn kéo tay

  • 26 Tháng Năm, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Một số lỗi thường gặp ở cửa cuốn kéo tay

Nếu nói về giá thành, độ bền và độ tương thích cao cho mọi công trình xây dựng. Thì cửa cuốn kéo tay vẫn luôn là lựa chọn được ưa thích của đông đảo người dùng trong nước. Cửa cuốn kéo tay không có quá nhiều phụ kiện như cửa cuốn tự động. Việc lắp đặt cũng trở nên đơn giản và việc sử dụng cũng không có gì là khó khăn với mọi người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa cuốn cơ chúng ta không thể nào tránh được sự cố. Do đó cửa cuốn Hải Phòng xin chỉ ra một số lỗi thường gặp ở cửa cuốn cơ để khách hàng biết đến và khắc phục kịp thời.

Cửa cuốn kéo tay là loại cửa cuốn vận hành bằng cách kéo tay hoặc đẩy cửa bằng tay dựa trên sức người để đóng mở cửa cuốn. Với loại cửa cuốn kéo tay chúng có cấu tạo đơn giản gồm có hai phần chính. Một phần là cót lò xo và một phần là nan cửa bằng lá thép. Cửa cuốn kéo ta với sự đa dạng về màu sắc đáp ứng nhiều sự yêu thích khác nhau từ khách hàng. Một số màu sắc thường được ưa chuộng gồm có, vàng kem, xanh ngọc, ghi sáng, giả vân gỗ,…

 Về ưu điểm thì cửa cuốn kéo tay có giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp. Không tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng sửa chữa. Màu sắc phong phú cho khách hàng lựa chọn sử dụng trong nhiều nhu cầu khác nhau. Cửa có độ bền cùng tính ổn định cao. Đóng mở vận hành êm ái.

lỗi thường gặp ở cửa cuốn kéo tay

Lỗi thường gặp 1: cửa cuốn đẩy lên/ xuống bị nặng

Khi sử dụng cửa cuốn trong quá trình đóng mở cửa cuốn nếu cảm thấy nặng tay hơn so với bình thường. Thì lúc này rất có thể  cửa cuốn đã gặp vấn đề sự cố. Nguyên nhân xảy ra có thể do bị đứt cót lò xo hoặc cót lò xo có thể đã bị dãn. Để khắc phục sự cố nếu cót lò xo bị dãn bạn cần phải tăng cót lên 1 hoặc 2 vòng tùy theo cửa cuốn nhà bạn là to hay nhỏ. Còn khi cót lò xò bị đứt lúc này cần thay cót mới để thuận lợi vận hành sử dụng cửa cuốn kéo tay được tốt hơn.

Lỗi thường gặp 2: cửa cuốn khi đóng mở phát ra tiếng kêu cạch cạch

Trong quá trình vận hành cửa cuốn nếu thấy cửa cuốn phát ra tiếng kêu cạch cạch khi đóng mở. Lúc này có thể cửa cuốn kéo tay đang gặp sự cố do vấn đề lắp đặt chưa cân làm cửa bị xô sang một bên. Từ đó dẫn tới cửa khi đóng mở bị chạm vào phần ray dẫn hướng nên phát ra tiếng kêu.  

Để khắc phục triệt để bạn cần phải gọi thợ lắp đặt tới yêu cầu sửa chữa căn chỉnh lại cửa bị xô lệch chưa cân. Còn nếu khắc phục ngay lúc đó thì khi bạn đóng mở lên xuống. Bạn cần phải lái một chút sang bên không bị sát nhằm tránh bị chạm vào phần ray. Như vậy sẽ giảm được tiếng kêu khó chịu khi đóng mở.

==>Xem thêm Sửa cửa cuốn tại Hải Phòng

các lỗi thường gặp ở cửa cuốn kéo tay

Lỗi thường gặp 3: cửa cuốn với phần khóa ngang khó khóa và hay bị kẹt

Tình trạng khó khóa cửa cuốn và hay bị kẹt khóa cũng rất dễ gặp với những ai đang sử dụng cửa cuốn kéo tay. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể là do vấn đề về vòng bi của ổ khóa bị hỏng. Hay phần lõi khóa bị nước vào dẫn tới han gỉ. Hoặc thanh ngang inox khóa bị cong. Phần chốt khóa không khớp với lỗ khóa.

Để khắc phục bạn cần phải vệ sinh phần lõi khóa bằng rp7. Thanh ngang bị cong thì căn chỉnh lại hoặc thay mới thanh ngang nếu bị cong quá đà không thể nắn chỉnh. Với phần lỗ khóa trong tường không khớp với phần thành ngang. Bạn cần phải khoan lại lỗ khóa trong rồi sao cho khóa vặn vào được mượt hơn trơn tru hơn.

Những lưu ý sử dụng cửa cuốn kéo tay được bền hơn

Dành thời gian quan sát cửa cuốn mỗi lần đóng mở để kịp thời phát hiện vấn đề bất thường và có hướng xử lý nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng lâu ngày nếu có tiếng kêu có thể tra dầu mỡ cho hệ thống cửa. Nếu tra dầu mỡ vẫn không khắc phục được tiếng kêu. Bạn cần tìm nguyên nhân và khắc phục theo hướng khác.

Vệ sinh cửa cuốn thường xuyên, bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ giúp tăng tuổi thọ và hạn chế hư hỏng cho cửa cuốn.

Tìm hiểu về các lỗi thường gặp ở cửa cuốn kéo tay

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Đài Loan Hải Phòng

Đánh giá