Nguyên nhân cửa cuốn bị kêu

  • 24 Tháng Sáu, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Các nguyên nhân cửa cuốn bị kêu

Không một loại cửa nào sau khi đưa vào sử dụng một thời gian lại không gặp sự cố cần xử lý. Với cửa cuốn cũng tương tự. Sau vài năm dưới nhiều tác động từ môi trường dù ít dù nhiều bạn sẽ gặp một vài vấn đề thường thấy nào đó. Ví như việc cửa cuốn phát ra tiếng kêu. Tình trạng này thường gây khó chịu cho người dùng. Để khắc phục chúng ta cần tìm ra đúng nguyên nhân cửa cuốn bị kêu là gì?. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kêu có thể bạn cần biết như sau.

Cửa phát ra âm thanh khó chịu mỗi khi sử dụng là vấn đề mà bất kỳ ai đều không muốn gặp. Tuy nhiên vấn đề này lại không phải việc bạn có thể quyết định. Bởi sự cố xảy ra là ngoài ý muốn. Nếu không muốn nghe tiếng kêu khó chịu từ cửa cuốn. Cần biết nguyên nhân của tiếng kêu và xử lý chúng triệt để đúng cách.

Nguyên nhân cửa cuốn bị kêu do dây xích truyền lực

Quá trình sử dụng cửa cuốn mỗi lần đóng mở. Nếu gặp hiện tượng cửa cuốn chuyển động có phần giật cục và không được nhịp nhàng. Nhiều khi đang đóng mở còn bị ngắt quãng giữa chừng mà cửa cuốn không chạy. Vài giây sau lại thấy cửa cuốn tự nhiên đi xuống kèm tiếng kêu to phát ra. Nếu đúng những gì miêu tả thì cửa đã gặp tình trạng dây xích gắn động cơ có vấn đề. Nó có thể là bị trùng xích, bị giãn xích. Hoặc do môi trường, do thợ lắp đặt cửa cuốn không biết cách chỉnh dây xích.

Khi rơi vào trường hợp này để khắc phục tiếng kêu từ cửa cuốn cần chỉnh lại xích cửa cuốn. Chỉnh tốc độ, căng xích để cửa hoạt động bình thường và không phát ra tiếng kêu lạ to, khó chịu.

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý cửa cuốn Bossdoor Hải Phòng

nguyên nhân cửa cuốn bị kêu

Nguyên nhân cửa cuốn bị kêu do lỗi từ puly

Việc sử dụng cửa cuốn diễn ra bình thường, tốc độ đóng mở cửa cuốn khi bạn sử dụng điều khiển từ xa bình thường nhưng lại có tiếng kêu cành cạch khó chịu trong suốt thời gian cửa đóng mở. Nếu gặp vấn đề này thì tiếng kêu do gặp lỗi puly. Cửa cuốn loại khe thoáng có nan cửa mỏng dễ bị gặp vấn đề này.

Nguyên nhân có thể do vấn đề khi cửa hoạt động làm nan cửa chuyển động chạm vào thanh puly. Sau thời gian dài lớp nhựa dẻo sẽ bị phá bị ma sát dẫn tới mài mòn và phát sinh tiếng kêu cành cạch trên cửa khi vận hành.

Muốn khắc phục. Bạn cần thay puly mới với chất liệu giảm ồn loại tốt để tránh tiếng kêu của cửa cuốn.

Nguyên nhân cửa cuốn kêu do ti đồng bị mài mòn

Khi bạn đóng mở cửa cuốn thì nghe thấy tiếng kêu kít kít hay két két. Thêm vào đó nhiều khi cho cửa cuốn đóng xuống thì lại thấy cửa tự động chạy ngược lên. Thì rõ ràng cửa cuốn gặp vấn đề và lỗi này nằm ở ti đồng đã bị mài mòn.

Để khắc phục bạn cần phải tháo ti đồng ra xem có đúng bị mài mòn hay không. Kiểm tra xem bề mặt mặt dòng của ti đồng như thế nào. Nếu thấy ti đồng không bị quá mòn bạn có thể chỉnh cho nó tròn bằng cách mài tròn. Nếu ti đồng quá mòn bạn thay mới để giúp cửa cuốn hoạt động trơn tru tránh tiếng kêu.

nguyên nhân cửa cuốn bị kêu là gì

Nguyên nhân cửa cuốn kêu do mô tơ

Những tiếng kêu lạ phát ra từ mô tơ của cửa cuốn khi bạn vận hành hoạt động cửa. Nếu đúng như vậy bạn cần kiểm tra tình trạng động cơ cửa cuốn. Bởi thông thường động cơ phải hoạt động một cách êm ái không có những tiếng kêu lạ. Nhưng nếu đã phát sinh tiếng kêu lạ từ mô tơ lúc này có thể do má phanh, do bộ phận hành trình cửa cuốn hay do bộ phận nhận tín hiệu gắn trên mô tơ có vấn đề.

Để khắc phục bạn cần tắt nguồn điện cửa cuốn khoảng 10 phút sau đó mở lại. Lúc này động cơ sẽ mở khóa điều khiển. Trường hợp bạn sử dụng bộ lưu điện thì rút rắc cắm của mô tơ để cắm trực tiếp vào ổ điện. Cách này giúp bạn thử xem mô tơ đã ổn định hay chưa. Nếu bằng những cách này vẫn không mang tới hiệu quả. Thì tốt nhất gọi thợ sửa cửa cuốn tại Hải Phòng tới xử lý giúp bạn. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn cao trong nghề. Đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ xử lý nhanh mọi sự cố về cửa cuốn phục vụ khách hàng.

Nguyên nhân cửa cuốn kêu do vòng bi

Nếu tiếng kêu khi vận hành đóng mở cửa cuốn phát ra ở vòng chuyển động đầu tiên. Thì đây có thể do nguyên nhân cửa cuốn bị sự cố vòng bi. Nếu tình trạng bị lỗi nan cửa cuốn kêu to. Thì cửa cuốn còn có thể không chỉ kêu mà còn không bấm lên được.

Tình trạng này xảy ra do thời gian sử dụng cửa cuốn liên tục dài hạn. Bởi khi sử dụng cửa cuốn đóng mở vận hành liên tục khiến vòng bi bịt đầu trục dẫn tới lỗi, vòng bị có thể bị vỡ khiến cửa bị kêu. Để khắc phục bạn nên thay vòng bi mới ở phần đầu trục. Nếu nặng hơn không chỉ thay vòng bi bạn còn cần phải thay mới trục cửa cuốn.

nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kêu

Cửa cuốn bị kêu do khô dầu

Trong khi đóng mở cửa cuốn phát ra tiếng kêu xiết xiết, két két từ bên trong ở hai đường ray. Rất có thể điều này do việc sử dụng cửa cuốn lâu năm nên tình trạng bụi bẩn tích tụ ở đường ray sinh ra việc đóng mở cửa gặp phải khó khăn. Ngoài tiếng kêu bạn còn phát hiện cửa đẩy sẽ thấy nặng tay hơn bình thường.

Đây là tình trạng khô dầu muốn khắc phục cần tra dầu vào những điểm tiếp xúc của ray với lá cửa cuốn. Sau khi tra dầu bạn sẽ thấy cửa hoạt động trơn tru hơn và không còn tiếng kêu khó nghe.

Cửa cuốn bị kêu do vấn đề nan cửa

Cửa cuốn khe thoáng sẽ gặp tình trạng tiếng kêu rít rít khi đóng mở. Nguyên nhân có thể do việc thừa nan cửa cuốn. Nhìn bằng mắt thường nếu thừa nan cửa cuốn sẽ thấy ngay khi cửa được kéo chạm đất. Phần nan cửa trên cùng không được căng do nan cửa đã bị hơi lệch và gấp khúc.

Để khắc phục cần bỏ bớt nan khi thừa nan. Khi rút bớt nan cần chú ý sao cho cửa đóng tới kịch sàn với nan cửa trên cùng phải nằm trên đỉnh lô cuốn với hướng đi thẳng xuống dưới. Như vậy mới hoàn thành.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kêu

Mọi thắc mắc xin liên hệ với cửa cuốn Hải Phòng theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá