Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị sập

  • 25 Tháng Tám, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Cửa cuốn bị sập. Nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa cuốn là thiết bị vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại cửa khác không có được. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa cuốn có những sự cố không thể lường trước được. Trong đó có tình trạng cửa cuốn bị sập. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị sập là gì? Hãy cùng cửa cuốn Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị sập

Nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị sập

Cửa cuốn bị sập trục tuôn lá

Tình trạng sập cửa cuốn tuy không thường xuyên cho lắm. Nhưng cũng có trường hợp cửa cuốn bị sập xả ta tại những doanh nghiệp, nhà máy nơi mà người lao động ra vào thường xuyên. Cửa cuốn bị sập gây ra khá nhiều nguy hiểm cho con người.

Nguyên nhân có thể là do quá trình lắp đặt cửa cuốn không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Có thể là do trục quá mỏng làm các vị trí mối hàn bị gãy. Hoặc việc chồng chéo khóa hai bên lắc…

Cửa cuốn tự động rơi xuống khi bấm dừng lại

Trường hợp này cũng rất dễ gặp phải. Bởi cửa cuốn do sử dụng lâu ngày có thể thắng sẽ bị mài mòn không thể hãm lại được chuyển động của cửa. Nó sẽ tự động trôi xuống. Bởi vậy khi trọng lượng của cửa cuốn nặng bạn phải có cách xử lý ngay. Chờ đến khi cửa cuốn tự động rơi xuống dù là nhanh hay chậm cũng khá nguy hiểm cho người sử dụng.

Cửa cuốn bị sập do lò xo căng hoặc do dây cáp bị đứt

Dây cáp và lò xo của cửa cuốn có nhiệm vụ giúp cho cửa cuốn hoạt động lên xuống từ từ và an toàn. Khi những bộ phận này bị đứt thì cửa cuốn sẽ bị sập xuống. Như vậy sẽ rất nguy hiểm vì sẽ không có vật gì để ngăn cửa cuốn lại. Bởi vậy khi gặp trường hợp như vậy tốt nhất bạn nên gọi cho đội ngũ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp. Tốt nhất là không nên tự ý đóng mở cửa cuốn.

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý cửa cuốn Bossdoor Hải Phòng

Nguyên nhân cửa cuốn bị sập

Cách xử lý cửa cuốn bị sập hiệu quả

Nếu như cửa cuốn bị sập. Tốt nhất bạn nên tháo toàn bộ thân cửa cuốn xuống để xử lý. Sau đó bạn có thể chồng chép an toàn cho cửa cuốn bằng sắt. Tiếp đó là kiểm tra lại toàn bộ lò xo, dây cáp cửa cuốn xem có gặp vấn đề gì không. Nếu các linh kiện bị hư hỏng mài mòn thì bạn nên thay thế linh kiện mới.

Việc sửa chữa cửa cuốn cần phải được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn. Như vậy họ sẽ nắm được nguyên nhân cũng như tình trạng cửa cuốn ra sao để có cách khắc phục tốt nhất.

==>Bài viết liên quan Cửa cuốn Đài Loan Hải Phòng

Cách khắc phục cửa cuốn bị sập

Lưu ý khi cửa cuốn gặp trục trặc

  • Không tự ý sử dụng tay để nâng hay mở cửa cuốn
  • Nếu như cửa cuốn gặp trục trặc hay vận hành không ổn định. Bạn không nên qua lại khu vực cửa cuốn. Liên hệ với thợ sửa bảo dưỡng ngay để khắc phục sự cố.
  • Khi cửa cuốn bị kẹt nạn cũng nên tránh xa không nên tự ý đầy cửa cuốn lên xuống
  • Khi cửa cuốn bị bung lá ra ngoài thì không nên gỡ lá ra vì rất có thể sẽ là sập cửa cuốn
  • Nên gọi những đơn vị sửa chữa cửa cuốn có uy tín trên thị trường

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị sập. Hy vọng sẽ là những thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để có cách sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị lắp đặt cửa cuốn uy tín là vấn đề vô cùng quan trọng. Những địa chỉ uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm cửa cuốn chất lượng tốt. Hơn nữa dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành cửa cuốn cũng khá tốt. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng mà không lo vấn đề gì có thể xảy ra. STC Hùng Cường chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá