Những điều cần biết khi sơn lại cửa cuốn

  • 22 Tháng Tám, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Những lưu ý cần biết khi sơn lại cửa cuốn

Cửa cuốn là lựa chọn không thể thiếu của rất rất nhiều công trình xây lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành phố. Dù có sử dụng các loại cửa khác thì cửa cuốn được chọn kèm theo đó để làm tăng thêm độ an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên cũng giống như những loại cửa khác. Cửa cuốn sau một thời gian dài sử dụng. Lớp sơn trên bề mặt cửa sẽ trở nên cũ kỹ, xỉn màu phai màu. Lúc này bạn sẽ nghĩ rằng cần thay mới cửa cuốn. Nhưng khoan hãy chọn phương án tốn kém này mà thay vào đó hãy nghĩ tới việc sơn lại cửa cuốn. Tham khảo ngay những điều cần biết khi sơn lại cửa cuốn với được chia sẻ bởi cửa cuốn Hải Phòng Hùng Cường STC. Bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích đáng chú ý.

Trước những tác động khắc nhiệt từ môi trường khí hậu nhiệt độ thời gian. Lớp sơn cửa cuốn sẽ có những vị trí bị bong tróc, gỉ sét. Tình trạng này khiến cho của cuốn trở nên kém thẩm mỹ. Không những thế càng để lâu càng làm ảnh hưởng tới chất lượng cửa cuốn. Vì thế khi cửa cuốn còn tốt nhưng chỉ bị vấn đề về lớp sơn. Thì bạn có thể chọn cách sơn lại cửa cuốn.

những điều cần biết khi sơn lại cửa cuốn

Trước tiên cần loại bỏ lớp sơn cũ, loại bỏ gỉ sét

Để thực hiện việc này bạn cần chuẩn bị giấy chùi nhám, khăn lau, chất tẩy rửa, loại sơn và màu sơn thích hợp. Cuối cùng là cọ sơn hoặc máy phun sơn cho cửa cuốn.

Sau khi có đủ những dụng cụ đồ dùng cần thiết bạn bắt tay vào loại bỏ lớp sơn cũ và những vết gỉ sét trước. Dùng giấy nhám đã chuẩn bị hoặc có thể dùng bài chải sắt để chà sát loại bỏ đi lớp sơn cũ. Kế tiếp sau khi lớp sơn cũ đã biến mất bạn dùng khăn vải đã tẩm dung môi chất tẩy rửa để lau chùi một lượt toàn bộ cửa cuốn. Cách này giúp làm sạch bề mặt cửa cuốn. Ở bước này cần làm tỉ mỉ để chúng ta có được lớp nền đẹp từ đó sẽ giúp lớp sơn trở nên hoàn hảo hơn.

Tiến hành sơn lót

Sơn lót là bước quan trọng không thể thiếu khi sơn lại cửa cuốn. Việc sơn lót sẽ khiến cho bề mặt cửa cuốn hay bề mặt của kim loại trở nên láng mịn hơn. Đồng thời che bớt đi những khiếm khuyết trên bề mặt. Giúp cho lớp sơn ngoài sẽ được bóng mịn đẹp hơn và lâu bong tróc hơn.

Nên chọn loại sơn lót chất lượng tốt. Như vậy sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của lớp sơn lại cửa cuốn được lâu bền hơn. Không nhất thiết chỉ dùng một lớp sơn lót. Số lượng lớp sơn lót bao nhiêu tùy thuộc vào tuổi thọ của cửa cuốn. Có thể tiến hành sơn lót thủ công bằng tay. Hoặc dùng máy phun sơn để tăng hiệu quả công việc.

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Austdoor Hải Phòng

những lưu ý cần biết khi sơn lại cửa cuốn

Tiến hành sơn phủ

Bước này là bước quyết định tới độ hoàn hảo của việc sơn lại cửa cuốn. Ở bước này đừng tiếc chi phí để chọn và mua sơn cao cấp. Để đảm bảo việc chống rỉ sét, trầy xước đối với cửa cuốn. Giúp cho cửa cuốn trở nên bền đẹp lâu hơn. Khi sơn cần dùng cọ sơn đầu lông mềm để sơn được đều đẹp. Hoặc có thể dùng máy phun sơn, nó sẽ giúp việc sơn lại cửa cuốn dễ dàng hơn, nhanh chóng và tạo được lớp sơn đẹp đều hoàn hảo.

Những lưu ý khi sơn lại cửa cuốn

Về thời gian sơn cửa cuốn

Nên sơn cửa cuốn vào thời điểm thời tiết khô ráo, có nắng. Như vậy sẽ giúp việc sơn lại cửa cuốn với lớp sơn nhanh khô, không mất thời gian phải chờ đợi. Hơn nữa việc sơn nhanh khô sẽ bớt ảnh hưởng tới sức khỏe. Tránh được việc trẻ nhỏ đụng chạm tới cửa khi lớp sơn chưa khô hẳn. Làm xuất hiện dấu vân tay làm xấu đi cửa cuốn.

Về sự an toàn bảo vệ sức khỏe

Mùi sơn khó ngửi và độc hại. Như vậy khi bạn tiến hành sơn lại cửa cuốn thì phải trang bị bảo hộ lao động. Đeo khẩu trang, găng tay, quần áo khi sơn cửa cuốn.

những vấn đề cần biết khi sơn lại cửa cuốn

Về loại sơn

Nên chọn loại sơn có chất lượng tốt. Nhằm đảm bảo vẻ đẹp của cửa cuốn và duy trì tuổi thọ bền lâu. Màu sắc cũng khá quan trọng. Chọn màu sơn cửa cuốn nên hợp với ngôi nhà, hợp với công trình. Như vậy sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Trên đây là những điều cần biết khi sơn lại cửa cuốn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng nếu như cửa cuốn nhà bạn quá mức hư hỏng không còn chất lượng tốt, không thể sửa cửa cuốn tại Hải Phòng được nữa. Thì không nên sơn lại cửa cuốn. Nếu sơn lại sẽ rất lãng phí. Do giá trị của cửa cuốn đã không còn sử dụng được lâu dài. Lúc này bạn nên thay mới cửa cuốn để đảm bảo công trình nhà ở giữ được sự an toàn.

Một số điều cần biết khi sơn lại cửa cuốn

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá