Phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt

  • 13 Tháng Ba, 2021
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Sự khác biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt

Cửa cuốn là một trong những thiết bị cửa được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đi đâu ta cũng bắt gặp hình ảnh của những chiếc cửa cuốn vô cùng hiện đại và tiện nghi. Có lẽ tiện nghi nhất phải kể đến cửa cuốn có sử dụng điều khiển tự động. Có 2 loại điều khiển cửa cuốn. Đó là điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt. Vậy 2 loại điều khiển cửa cuốn này có những đặc điểm gì khác nhau? Phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt thế nào? Hãy cùng cửa cuốn Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Thực tế thì khá nhiều người lắp đặt cửa cuốn có nhiều thắc mắc là không biết lựa chọn điều khiển cửa cuốn nào thì tốt hơn. Để đưa ra được những lựa chọn tốt nhất. Bạn nên hiểu thế nào là cửa cuốn mã nhãy, thế nào là cửa cuốn mã gạt. Như vậy bạn mới đưa ra được lựa chọn nên dùng điều khiển cửa cuốn mã gạt hay điều khiển cửa cuốn mã nhảy nào?

==>Xem thêm Sửa cửa cuốn tại Hải Phòng

Phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt

Điều khiển cửa cuốn mã gạt

Điều khiển hay remote cửa cuốn mã gạt thường có nút gạch tiếp xúc giữa 2 đầu IC để cấu tạo thành bộ mã. Hoặc nó có thể sử dụng mạch IC hàn chân. Trên điều khiển cửa cuốn mã gạt có một hàng nấc để gạt ngẫu nhiên. Ví dụ như +, -, 0, -, +…Rất dễ dàng có thể thấy ở bên trong hộp nhận hoặc tay điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của điều khiển cửa cuốn mã gạt đó chính là các hàng nấc trên điều khiển được lập trùng nhau. Khi sử dụng điều khiển để bấm lên xuống hay khóa thì tự động mã sẽ nhảy lên.

Điều khiển cửa cuốn mã gạt thường có giá thành rẻ, rất dễ sử dụng. Đặc biệt khi hỏng hoặc cần thay thế nó cũng rất dễ dàng sửa chữa.

Tuy nhiên điều khiển cửa cuốn mã gạt thường rất dễ bị kẻ gian copy mã. Do kẻ gian thường có thiết bị dò mã công nghệ cao. Bởi vậy người sử dụng điều khiển cửa cuốn mã gạt nên bảo mật mã điều khiển. Tuyệt đối không cho mượn hoặc giao điều khiển cửa cuốn cho những người không tin tưởng. Khi điều khiển cửa cuốn bị mất, bạn nên gọi thợ khóa và thay đổi mã để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

So sánh điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hơn so với mã gạt. Nó được sử dụng công nghệ ARC để chống copy mã. Bên trong điều khiển cửa cuốn mã nhảy có bo mạch chứa các ký tự như -, +…Điều khiển cửa cuốn mã nhảy hoàn toàn không chứa số.

Nguyên lý hoạt động của điều khiển cửa cuốn mã nhảy là dùng thuật toán đễ mã hóa. Mỗi lần sử dụng để đóng mở cửa cuốn thì điều khiển sẽ tự động nhảy những mật mã khác nhau. Vởi cả tỷ mã sẽ thay đổi bên trong cửa cuốn. Bởi vậy mà kẻ gian không thể nào có thể dò được mã để đột nhập vào nhà bạn được.

Sử dụng điều khiển cửa cuốn mã nhảy vô cùng an toàn. Đây là cách chống đột nhập tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên điều khiển cửa cuốn mã nhảy thường không thể tự sửa chữa được. mà khi hỏng bạn cần phải gọi ngay cho thợ sửa chữa điều khiển cửa cuốn chuyên nghiệp. Hơn nữa giá thành sửa chữa điều khiển cửa cuốn mã nhảy cũng đắt hơn so với điều khiển cửa cuốn mã gạt.

Phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt

Nên lựa chọn điều khiển cửa cuốn mã gạt hay điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Trên đây chúng tôi đã cho bạn hiểu rõ hơn về điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt. Như vậy đã có thể trả lời cho câu hỏi phân biệt điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã nhảy. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn dành cho mình tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế. Nếu điều khiển cửa cuốn tron gia đình bạn bị hỏng. hãy yên tâm vì đã có STC Hùng Cường. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, bán điều khiển cửa cuốn tại Hải Phòng uy tín, chất lượng. Đặc biệt giá cả luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Mã số thuế 0201813132 do sở Kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 11/10/2017.

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá