Sự khác biệt cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động

  • 25 Tháng Bảy, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Khác nhau giữa cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động

Cửa cuốn xuất hiện khá phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cửa cuốn khác nhau. Tuy nhiên 2 loại cửa cuốn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động. Vậy sự khác biệt giữa cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động là gì? Hãy cùng cửa cuốn Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn kéo tay là gì?

Có thể nói dòng cửa cuốn kéo tay là dòng cửa cuốn bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Loại cửa cuốn này không sử dụng điều khiển. Nó sử dụng lực bằng tay để đóng mở. Nó thường được sử dụng trong các hộ gia đình hay những cửa hàng cửa hiệu có diện tích nhỏ ở những vị trí mặt tiền.

Cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động có sự khác nhau nhất đó là một loại cửa mở bằng lực kéo của tay. Còn cửa cuốn tự động thì sẽ được tích hợp bằng bộ phận cót bên trong cửa cuốn điện.

==>Xem thêm Cửa cuốn Bossdoor Hải Phòng

Điểm khác biệt cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động

Ưu điểm cửa cuốn kéo tay

Đầu tiên phải nhắc đến giá thành của cửa cuốn kéo tay. Nó có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại cửa cuốn sử dụng thêm motor. Tuy nhiên độ an toàn của cửa cuốn kéo tay luôn được đảm bảo.

Cửa cuốn kéo tay còn có khả năng chống nước khá tốt

Muốn nâng cấp cửa cuốn kéo tay thành cửa cuốn tự động cũng rất dễ dàng

Cửa cuốn kéo tay thường khá nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích

Cửa cuốn kéo tay bạn không hề bận tâm về nguồn điện cũng như sự cố mất điện

Không phải tốn nhiều chi phí để duy trì điều khiển hay bộ lưu điện trong quá trình vận hành. Việc vận chuyển thi công lắp đặt cũng khá nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Khi cửa cuốn xảy ra sự cố có thể tự sửa chữa được

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Austdoor Hải Phòng

Sự khác biệt cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động

Nhược điểm của cửa cuốn kéo tay

Khi đóng cửa bạn phải để ý xung quanh xem có vướng vật cản nào không. Tránh việc để cửa cuốn bị dừng lại giữa chừng ảnh hưởng đến nan cửa.

Do cửa cuốn kéo tay được làm bằng kim loại. Bởi vậy mà trọng lượng của nó khá nặng. Việc sử dụng bằng tay để đóng mở đối với những người chân yếu tay mềm là khá khó khăn. Kể cả những người có chiều cao khiêm tốn sẽ rất bất tiện khi sử dụng loại cửa này.

Loại cửa cuốn này không thể tự dừng lại khi đóng mở

Cửa cuốn tự động là gì?

Cửa cuốn tự động là loại cửa cuốn hoạt động bằng nguồn điện. Nó khá khác với cửa cuốn kéo tay. Nó sử dụng sức người để kéo lên xuống. Việc đóng mở cửa vô cùng đơn giản. Chỉ cần thao tác bấm nhẹ vào điều khiển là cửa có thể linh hoạt lên xuống tự động.

Khác nhau cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động

Ưu điểm của cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động hiện nay được tích hợp khá nhiều tính năng hiện đại. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng

Về chất lượng cửa cuốn tự động bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi nó được sản xuất theo một quy trình khép kín. Tất cả các công đoạn đều được kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

Cửa cuốn tự động còn có bộ khóa bảo vệ an toàn. Bộ khóa này có khả năng chống cậy cửa nên luôn đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Cửa cuốn tự động sử dụng khá thuận tiện. Thay vì thao tác đóng mở bằng lực tay thì bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển là cửa cuốn có thể tự động lên xuống

Cửa cuốn tự động có tính thẩm mỹ khá cao

Vô cùng bền đẹp với thời gian

Lắp đặt nhanh chóng dễ dàng. Không mất nhiều chi phí bảo dưỡng bảo trì

Mẫu mã đa dạng phong phú cho khách hàng lựa chọn

Nhược điểm của cửa cuốn tự động

So với cửa cuốn keo tay thì giá thành của cửa cuốn tự động khá là cao

Cửa phải sử dụng đến nguồn điện để mở cửa. Bởi vậy nếu có sự cố cháy chập thì nguồn điện bị ngắt. Lúc đó bạn không thể mở cửa bằng điều khiển được nữa.

Phải sử dụng bộ lưu điện để tích trữ điện trong trường hợp điện lưới bị mất

Tóm lại thì cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy theo điều kiện, sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại cửa cuốn phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá