Nguyên nhân khiến cửa cuốn đang chạy mà bị dừng đột ngột

  • 24 Tháng Năm, 2023
  • |
  • Tác giả Cửa cuốn Hải Phòng Quản trị
  • |

Lý do khiến cửa cuốn đang chạy mà bị dừng đột ngột

Cửa cuốn là một trong những thiết bị thông minh được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tiện ích của cửa cuốn chắc ta không cần phải nói quá nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa cuốn nhiều khi vẫn gặp phải tình trạng cửa cuốn đang chạy bỗng nhiên dừng đột ngột. Những lúc như này cần có biện pháp để khắc phục nhanh chóng để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn. Vậy hãy cùng cửa cuốn Hải Phòng tìm hiểu vì sao cửa cuốn đang chạy bỗng nhiên dừng đột ngột sau bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn đang chạy dừng đột ngột và cách khắc phuc

Nguyên nhân cửa cuốn đang chạy bỗng nhiên dừng đột ngột

Do mất điện

Khi mất điện mô tơ cửa cuốn sẽ dừng hoạt động. Khi mô tơ  không hoạt động thì hoạt động của cửa cũng bị dừng ngay lập tức. Điện lưới bị mất có quá nhiều nguyên nhân. Có thể là do át tổng bị nhảy do hoạt động quá tải. Hoặc điện bị mất do nhà cung cấp điện cắt. Cũng có thể là dây điện bị đứt hở dẫn đến tình trạng chập cháy điện.

Cách khắc phục sự cố cửa cuốn đang chạy nhưng bị dừng do mất điện bằng cách. Hãy kiểm tra nguyên nhân gây mất điện là gì để có phương pháp xử lý kịp thời nhất. Nếu bị nhảy át hãy gạt át lên vào thực hiện điều khiển cửa cuốn lên xuống là được.

Tốt nhất nên lắp thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn. Để đề phòng trường hợp cửa cuốn không mở được do mất điện.

Cửa bị xô nan

Cửa cuốn bị xô nan là hiện tượng cửa cuốn bị kẹt tại một vị trí mà không thể chuyển động lên xuống được. Cửa cuốn bị kẹt nan bạn có thể cảm nhận thấy bằng mắt thường. Cách khắc phục tình trạng trên đơn giản bằng cách xác định vị trí nan cửa bị kẹt. Sau đó hãy mở hộp kỹ thuật ra và điều chỉnh công tắc hành trình. Sau đó hãy vận hành cửa cuốn lên xuống để gỡ tình trạng xô nan. Nếu như xử lý mãi vẫn không được tốt nhất bạn nên gọi cho đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp.

==>Xem thêm Sửa chữa cửa cuốn tại Hải Phòng

Lý do cửa cuốn đang chạy dừng đột ngột

Cửa cuốn đang chạy mà bị dừng đột ngột và cách khắc phục

Hỏng lò xo

Trong quá trình cửa cuốn vận hành sẽ có lúc gặp tình trạng cửa cuốn bị hỏng lò xo hoặc lệch hẳn sang một bên. Lúc này cửa cuốn một bên sẽ không thể chuyển động hoặc bị dừng ngay lại. Mắt thường có thể thấy cửa cuốn bị lệch hẳn về một bên.

Nguyên nhân của tình trạng lò xo cửa cuốn bị hỏng có thể là do cửa đã sử dụng khá lâu mà không được kiểm tra bảo dường bảo trì định kỳ. Cũng có thể là do lò xo cửa cuốn bị gỉ sét và bị đứt gãy theo thời gian hoạt động. Hoặc do cửa hoạt động liên tục nên lò xo bị quá tải mà đứt gãy.

Cách khắc phục tình trạng trên như sai. Có thể kiểm tra xem lò xo cửa cuốn bị đứt gãy ở bên nào. Nếu bạn là người am hiểu về cửa cuốn có thể tự mua lò xo về để thay thế. Hãy dùng thước đo chiều dài của lò xo và mua lò xo theo đúng kích thước. Còn nếu không bạn hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ cửa cuốn chuyên nghiệp để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

==>Có thể bạn quan tâm Cửa cuốn Austdoor Hải Phòng

Nguyên nhân khiến cửa cuốn đang chạy dừng đột ngột

Cách khắc phục cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột hiệu quả nhất

Trên đây STC Hùng Cường đã cho bạn biết được nguyên nhâ cửa cuốn đang chạy mà bị dừng đột ngột và cách khắc phục. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên nếu cửa cuốn vận hành ổn định và có độ bền cao. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa cuốn thật uy tín. Nhắc đến địa chỉ cung cấp, lắp đặt cửa cuốn uy tín ở Hải Phòng ta không thể không nhắc đến STC Hùng Cường. Với mẫu mã chủng loại đa dạng, STC Hùng Cường cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa cuốn chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://cuacuonhaiphong.vn/

Đánh giá